ĐÔNG PHÚ

Tin tức

Tư vấn

Dự án

Thi công

Liên kết

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ

THANH HÓA: THÊM 3 DỰ ÁN THỦY ĐIỆN ĐI VÀO VẬN HÀNH TỪ CUỐI NĂM NAY

Nguồn tin từ Sở Công thương Thanh Hóa cho biết, từ nay đến cuối năm 2016, trên địa bàn sẽ có thêm 3 dự án thủy điện đi vào vận hành thương mại. Đó là các dự án thủy điện Trung Sơn, thủy điện Bá Thước 1 và dự án thủy điện Bái Thượng.

 

 

Đáng chú ý nhất là dự án thủy điện Trung Sơn có công suất 260 MW, có tổng mức đầu tư7.775 tỷ đồng (tương đương 410 triệu USD), do Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) làm chủ đầu tư sẽ phát điện tổ máy đầu tiên vào tháng 11/2016 và vận hành các tổ máy tiếp theo với tiến độ 2 tháng/tổ, (sẽ hoàn thành toàn bộ công trình vào tháng 8/2017). Đây cũng là dự án thủy điện lớn nhất tại Thanh Hóa tính đến thời điểm hiện tại, được WB cho vay hơn 80% tổng mức đầu tư.

 

Dự án thủy điện Bá thước 1, công suất 60 MW do Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai làm chủ đầu tư, có tổng mức đầu tư 2.072 tỷ đồng hiện đã đạt 72% khối lượng giải ngân vốn và dự kiến sẽ phát điện tổ máy đầu tiên trong quý IV/2016; dự án thủy điện Bái Thượng có công suất 6 MW, tổng mức đầu tư 152 tỷ đồng, dự kiến sẽ lắp máy vào quý III/2016 và hoàn thành vào cuối năm như cam kết.

 

Được biết, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa hiện có 14 dự án thủy điện đã và đang triển khai đầu tư xây dựng. Tính đến thời điểm hiện tại mới có 3 dự án hoàn thành và đi vào hoạt động. Đó là dự án thủy điện Cửa Đạt, dự án thủy điện Bá Thước 2 và dự án thủy điện Dốc Cáy.

[ Quay lại ]
Các tin khác