ĐÔNG PHÚ

Tin tức

Tư vấn

Dự án

Thi công

Liên kết

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ

Thanh Hóa - Tăng trưởng kinh tế 9 tháng đầu năm đạt 10,4 %

Bước vào thực hiện kế hoạch năm 2014, mặc dù vẫn gặp không ít khó khăn, nhưng nhờ có những giải pháp đúng hướng, sự cải thiện đáng kể môi trường đầu tư, kinh doanh cùng với tác động lan tỏa của Dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn đã được khởi công … trong 9 tháng đầu năm 2014, Thanh Hóa vẫn đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế 10,4%, cao hơn cùng kỳ 2 năm trước.

 

 

Lễ khởi công tuyến đừng nối Cảng hàng không Sao Vàng đi khu kinh tế Nghi Sơn.

 

Đáng chú ý, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực, tỷ trọng ngành nông, lâm , thủy sản giảm 0,6%; ngành công nghiệp - xây dựng; dịch vụ tăng 0,3%. Một số chỉ tiêu chủ yếu như sản lượng lương thực, kim ngạch xuất khẩu, thu ngân sách, huy động vốn đầu tư phát triển… tăng khá so với cùng kỳ.

 

Trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, giá trị sản xuất ước đạt 21.221 tỷ đồng (tăng 11,5% so với cùng kỳ). Theo đó, tiêu thụ sản phẩm công nghiệp tăng 8,3%, các sản phẩm xi măng, vật liệu xây dựng, đồ uống, thuốc lá… tỷ lệ hàng tồn kho giảm so với cùng kỳ.

 

Cũng trong 9 tháng đầu năm, nhiều dự án lớn như Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1, Nhà máy Tinh bột sắn Ngọc Lặc, Nhà máy Quặng ferocrom đi vào hoạt động. Một số nhà máy khác mở rộng quy mô sản xuất, như Giầy Hongfu, may Việt Nhật, Trường Thắng, gỗ Vinh Quang… đã góp phần tăng sản lượng công nghiệp, đóng góp đáng kể vào kết quả thu ngân sách nhà nước của tỉnh, với mức thu ước đạt 5.762 tỷ đồng, vượt 2,7% dự toản cả năm và tăng 37% so với cùng kỳ. Cùng với đó, huy động vốn đầu tư phát triển trên địa bàn cũng đạt cao so với kế hoạch và cùng kỳ, với tổng kinh phí ước đạt 59.600 tỷ đồng (gấp 1,8 lần so với cùng kỳ).

 

Cũng trong 9 tháng đầu năm, một số dự án lớn đã được khởi công như sân golf và khu nghĩ dưỡng quốc tế Sầm Sơn, đường từ Cảng hàng không Sao Vàng đi khu Kinh tế Nghi Sơn, một số công trình giao thông quan trọng như cầu Thắm, cầu Bút Sơn.

[ Quay lại ]
Các tin khác