ĐÔNG PHÚ

Tin tức

Tư vấn

Dự án

Thi công

Liên kết

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ

Trồng cây gì sẽ phát tài, phát danh theo phong thủy?

Trồng cây gì thì sẽ phát tài phát danh?
 
Cây xanh không chỉ có tác dụng điều hòa không khí, làm tươi mát không gian sống mà theo phong thủy nó còn góp phần quan trọng đem lại vượng khi cho chủ nhân.Dưới đây là 1 số gợi ý về một số loại cây chủ về tiền của, bạc vàng,đem lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.
 
1. Cây kim ngân
 
ban_co_biet_trong_cay_gi_se_phat_tai_phat_danh_theo_phong_thuy_1
Như tên gọi của nó cây kim ngân được đánh giá là loại cây đem lại may mắn, thịnh vượng nhiều nhất. Chính vì thế loài cây này được trồng phổ biến trong các doanh nghiệp, văn phòng giao dịch, các cửa hàng và các hộ kinh doanh. Vị trí đắc địa để đặt cây kim là gần cửa chính của ngôi nhà, mục đích để thu hút tiền vàng chảy vào ngôi nhà.
 
2. Cây kim tiền
 
 
 
Cây phát tài với ưu điểm quanh năm xanh tốt, thân to khỏe, nảy nhiều mầm, lá to sáng bóng. Nếu trông ở trên 1 khu đất rộng cây có thể sinh trưởng thành nhanh thành bóng râm sum xuê. Cây phát tài còn có tên gọi khác là cây kim tiền được coi là loại cây phú quý, khi trồng bạn nên cột vào thân cây vài sợi chỉ đỏ hoặc đồng tiền vàng tượng trưng thì sẽ tăng thêm bội phần vượng khí. Vị trí đắc địa bày cây theo hướng Đông, Đông Bắc trong nhà. Nếu cây nở hoa thì càng chứng tỏ tài lộc thu được nhiều.
 
3. Cây phất dụ
 
ban_co_biet_trong_cay_gi_se_phat_tai_phat_danh_theo_phong_thuy_3
 
Phất dụ có khá nhiều loại cùng họ
 
ban_co_biet_trong_cay_gi_se_phat_tai_phat_danh_theo_phong_thuy_4
 
Là một loại cây dễ trồng dễ sống, phất dụ có đến hơn 20 loài cùng họ. Đúng như cái tên của nó “phất” – tiến lên, phát lên ngoài ra cây còn có ý nghĩa xua đuổi đi đen đủi, tà khí. Vị trí đắc địa trồng cây phất dụ là hướng Đông hoặc Đông Nam ngôi nhà. Người ta thường mua phất dụ theo số cành biểu tượng ý nghĩa sau: 3 - hạnh phúc, 5 - sức khỏe, 2 - tình duyên, 8 - tài lộc, 9 - thời vận.
 
ban_co_biet_trong_cay_gi_se_phat_tai_phat_danh_theo_phong_thuy_5
 
Thiết mộc lan cũng là một loại trong họ phất dụ
 
4. Cây hòe
 
ban_co_biet_trong_cay_gi_se_phat_tai_phat_danh_theo_phong_thuy_6
 
Thông thường người ta biết đến cây hòe với hoa và nụ dùng để uống nước hoặc chữa bệnh nhưng ít ai biết đến tác dụng phong thủy của cây hòe. Theo phong thủy của người Trung Hoa, cây hòe biểu tượng cho danh chức vì vậy người ta thường trồng hòe trước nhà để sự nghiệp thăng tiến, công danh hanh thông. Tuyệt nhiên không nên trồng hòe sau nhà – đường công danh sẽ bế tắc.
[ Quay lại ]
Các tin khác