ĐÔNG PHÚ

Tin tức

Tư vấn

Dự án

Thi công

Liên kết

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ

Khắc phục lún vệt bánh xe trên đường nhựa, giải pháp nào ?

Hiện nay, hiện tượng hằn lún vệt bánh xe (HLVBX) xảy ra rất nhiều trong hệ thống giao thông của cả nước. Nhất là các tuyến đường lớn có nhiều lưu lượng xe tải trọng nặng đi qua.

Nguyên nhân chính của hiện tượng này được Cục Quản lý Xây dựng và Chất lượng công trình giao thông, Bộ Giao thông Vận tải đưa ra đó là do nhân tố con người. Do vậy cần nâng cao đạo đức nghề nghiệp, phẩm chất và trình độ chuyên môn của đội ngũ cán bộ kỹ sư trong ngành. Đồng thời sẽ xử lý nghiêm trách nhiệm của tập thể, cá nhân, nhất là người đứng đầu khi vi phạm chất lượng công trình giao thông.

Việc xác định nguyên nhân chính của hiện tượng HLVBX, Bộ Giao thông Vận tải đã đưa ra những giải pháp khắc phục tình trạng trên, trong đó đã đưa ra nhiều giải pháp khắc phục trước mắt đó là: Thay đổi chiều dày kết cấu đường tại các vị trí đặc biệt có độ dốc lớn, siêu cao, đường cong đứng, cong bằng, các vị trí nút giao, điểm dừng hoặc chạy chậm, thay đổi vận tốc… cho phù hợp với sức chịu tải thực tế của kết cấu tại các vị trí nêu trên.

Đồng thời đưa ra giải pháp về sử dụng chủng loại vật liệu thí điểm ở một số vị trí đặc biệt như: Sử dụng lớp móng cấp phối đá dăm gia cố xi măng. Sử dụng bê tông nhựa polime hoặc bê tông nhựa thường có sử dụng phụ gia. Thay mặt đường bê tông nhựa bằng mặt đường bê tông xi măng. Sử dụng cát xay thay thế cho cát tự nhiên trong hỗn hợp bê tông nhựa.

Đối với đơn vị Tư vấn giám sát (TVGS) cần phải có đội ngũ kỹ sư giám sát công việc phù hợp với chuyên môn và đủ năng lực trình độ chuyên môn đáp ứng công việc. TVGS phải chủ động trang bị phòng thí nghiệm độc lập để không phụ thuộc vào phòng thí nghiệm của nhà thầu.

Phối hợp với nhà thầu kiểm soát đơn vị thí nghiệm, lựa chọn đúng, đủ, các dạng cấp phối để có cấp phối tốt nhất thỏa mãn tất cả các điều kiện của dự án. Trong đó đặc biệt lưu ý lựa chọn tỷ lệ nhựa và bột đá hợp lý. Đồng thời TVGS có quyền từ chối các chỉ đạo của Chủ đầu tư vàBan QLDA về những chỉ đạo không đúng quy trình kỹ thuật. Đội ngũ TVGS tại dự án bị HLVBX phải thay thế bằng lực lượng kỹ sư mới có năng lực trong quá trình xử lý.

Bộ Giao thông Vận tải cũng đưa ra quy định chỉ lựa chọn từ 1-2 nhà thầu thi công thảm bê tông nhựa đối với mỗi dự án để đảm bảo đồng nhất. Các dự án bị HLVBX toàn bộ chi phí sửa chữa hư hỏng mặt đường do nhà thầu chi trả.

Với các cơ quan quản lý nhà nước, Bộ GTVT cũng đã đề nghị rà soát lại hệ thống quy trình, quy phạm về thiết kế áo đường mềm, thi công nghiệm thu mặt đường bê tông nhựa đảm bảo phù hợp với địa hình, khí hậu và quá trình khai thác. Xem xét điều chỉnh quy trình, quy phạm thiết kế qua các vị trí đặc biệt. Đồng thời phê duyệt cho phép thi công thử nghiệm một số loại kết cấu mặt đường có kết cấu, chủng loại vật liệu khác nhau để tìm ra kết cấu, chủng loại vật liệu phù hợp với điều kiện địa hình, khí hậu, thủy văn và sự chịu lực của kết cấu để lựa chọn phương án hợp lý về quy trình, giải pháp công nghệ kiểm soát chất lượng thi công

Về mặt lâu dài để khắc phục hiện tượng HLVBX, Bộ GTVT cho phép Chủ đầu tư, Ban QLDA, TVTK khảo sát, thiết kế điều chỉnh kết cấu, chủng loai vật liệu của nền mặt đường tại một số vị trí đặc biệt trên một số dự án đã HLVBX để thi công khắc phục. Đồng thời toàn bộ chi phí sửa chữa hư hỏng mặt đường do nhà thầu chi trả.

Đối với các dự án bị HLVBX phải tổ chức thi công khắc phục xong toàn bộ các vị trí hư hỏng mặt đường trước ngày 30/7/2014.

[ Quay lại ]
Các tin khác