ĐÔNG PHÚ

Tin tức

Tư vấn

Dự án

Thi công

Liên kết

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ

Bình Dương: Hỗ trợ 286 tỷ đồng cho doanh nghiệp bị thiệt hại

Chiều 18/6, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương tổ chức Chương trình công bố hỗ trợ (đợt 1) với số tiền gần 286 tỷ đồng cho 37 doanh nghiệp bị thiệt hại nặng gồm các khoản miển giảm tiền thuê đất, thuê cơ sở hạ tầng, gia hạn thuế; giảm lãi suất; miễn thuế nguyên phụ liệu nhập khẩu và miễn thuế nhập khẩu tài sản cố định, không thu thuế giá trị gia tăng; hoàn thuế nhập khẩu nguyên phụ liệu.

Phó Chủ tịch tỉnh Bình Dương Trần Văn Nam trao quyết định hỗ trợ cho doanh nghiệp.
 

Ủy ban Nhân dân tỉnh cũng trao quyết định mức hỗ trợ cụ thể các khoản được hưởng của từng doanh nghiệp bị thiệt hại nặng

Trong các doanh nghiệp được hỗ trợ có các doanh nghiệp được hỗ trợ giá trị lớn như Công ty Trách nhiệm hữu hạn Quốc tế ChuTex của Singapore trên 110 tỷ đồng; Công ty ASAMA Việt Nam của Đài Loan hơn 70 tỷ đồng; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Diamond Việt Nam trên 24 tỷ đồng của Đài Loan; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mỹ Thanh Việt Nam cũng của Đài Loan trên 11 tỷ đồng.

Theo ông Trần Văn Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, tỉnh ban hành 9 nhóm chính sách hỗ trợ chung theo từng lĩnh vực để hỗ trợ cho các doanh nghiệp bị thiệt hại bao gồm lĩnh vực xây dựng, thuế; Hải quan; Tài nguyên-Môi trường; Ngân hàng; lao động việc làm; bảo hiểm xã hội; an ninh trật tự và liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính, hỗ trợ khôi phục hồ sơ, tài liệu của các doanh nghiệp bị thiệt hại.

Trong từng lĩnh vực, Ủy ban Nhân dân tỉnh ban hành cụ thể các nội dung liên quan được giải quyết để hỗ trợ doanh nghiệp theo hướng vận dụng hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp bị thiệt hại.

Ngoài việc hỗ trợ trên, trong lĩnh vực Ngân hàng, các ngân hàng thương mại trên địa bàn đã hỗ trợ về cơ sở vật chất cho 22 doanh nghiệp (máy tính, két sắt, máy đếm tiền, máy fax...) trị giá hơn 400 triệu đồng; cam kết giữ nguyên hạn mức tín dụng đã được ký với doanh nghiệp trước đây; xử lý cơ cấu nợ và gia hạn nợ cho 8 doanh nghiệp với tổng số tiền trên 90 tỷ đồng; thời gian gia hạn từ 3-6 tháng tùy vào mức độ thiệt hại của doanh nghiệp.

Đồng thời, các ngân hàng cũng giảm lãi suất từ 0,5 đến 25% cho 28 doanh nghiệp với dư nợ trên 290 tỷ đồng, thời gian từ 3-6 tháng tùy vào thiệt hại của doanh nghiệp; kiến nghị Ngân hàng cấp trên xem xét tăng hạn mức cho tất cho 3 doanh nghiệp với dư nợ 94 tỷ đồng và miễn lãi suất cho một doanh nghiệp bị thiệt hại với dư nợ trên 17 tỷ đồng.

Sở Tài nguyên-Môi trường đã dừng thanh kiểm tra về tài nguyên và môi trường của kế hoạch năm nay đối với các doanh nghiệp bị thiệt hại; xem xét cho phép 27 doanh nghiệp bị thiệt hại nặng gia hạn giấy phép khai thác, sử dụng nước dưới đất đến ngày 19/5/2015... Bảo hiểm xã hội tỉnh đã in cấp lại cho trên 80% số sổ của người lao động bị cháy, mất (24.000 sổ)...

Ủy ban Nhân dân tỉnh cũng chỉ đạo các đơn vị tạm thời chưa thu các loại phí, lệ phí của các doanh nghiệp bị thiệt hại khi giải quyết thủ tục hành chính như chứng nhận đầu tư, khắc dấu, cấp phép lao động cho chuyên gia nước ngoài, cung cấp phục hồi dữ liệu cho doanh nghiệp... và sẽ kiến nghị với Trung ương theo hướng không thu các loại phí, lệ phí phải thu theo quy định đối với các doanh nghiệp bị thiệt hại.

Trước đó ngày 6/6 vừa qua, Bộ Tài chính phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương tổ chức Chương trình các công ty bảo hiểm tạm ứng gần 115 tỷ đồng tiền bảo hiểm cho 113 doanh nghiệp bị thiệt hại.

[ Quay lại ]
Các tin khác