ĐÔNG PHÚ

Tin tức

Tư vấn

Dự án

Thi công

Liên kết

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ

Thanh Hóa - hàng vạn người tuần hành phản đối Trung Quốc

Cuộc tuần hành diễn ra vào khoảng 8h sáng nay. Khởi hành từ KCN Hoàng Long, đoàn tuần hành đông tới hàng vạn người, mang theo cờ tổ quốc, băng rôn, biểu ngữ phản đối Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt nam, diễu qua khu vực tượng đài Lê Lợi và một số tuyến đường chính của thành phố Thanh Hóa.

Người dân Thanh Hóa thể hiện lòng yêu nước bằng việc tuần hành và hô vang khẩu hiệu "Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam", "Yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan trái phép ra khỏi biển Việt Nam"...

Bất chấp trời nắng nóng, đoàn người vẫn vừa đi vừa hô vang các khẩu hiệu phản đối hành vi ngang ngược của Trung Quốc “Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam” “Yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan trái phép ra khỏi biển Việt Nam”…

Nhằm bảo đảm an ninh trật tự cũng như ngăn ngừa các hành vi quá khích có thể xẩy ra, Công an tỉnh đã huy động lực lượng tối đa, cùng lực lượng tự vệ, dân phòng bám sát đoàn tuần hành để hướng dẫn bà con đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tránh ùn tắc tại các các giao lộ trên QL1A.

Theo thông tin ban đầu, đây là cuộc tuần hành mang tính tự phát do người dân muốn bầy tỏ lòng yêu nước trước hành động xâm lược trắng trợn của phía Trung Quốc. Trước đó, theo thông báo của Công an và Liên đoàn Lao động tỉnh tại cuộc họp báo nhanh chiều 15/5, các cấp có thẩm quyền của tỉnh đã làm việc với Tổng giám đốc Tập đoàn Hồng Phúc (chủ quản của Cty Hong Fu) và đại diện công nhân, thống nhất chưa tổ chức tuần hành để ngăn ngừa các hành vi quá khích có thể xẩy ra.

Trao đổi nhanh với phóng viên Báo Điện tử Xây dựng tại hiện trường, Đại tá Nguyễn văn Thực, Chánh văn phòng Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an tỉnh có đủ phương án đảm bảo trật tự, an ninh, không để xẩy ra các hành động đáng tiếc. Cũng theo ông Thực, đến thời điểm này, cuộc tuần hành đã diễn ra một cách ôn hòa, trật tự.

Một số hình ảnh của cuộc tuần hành lúc 10h20’ hôm nay:

 

 

 

Cuộc tuần hành diễn ra một cách ông hòa và trật tự.

[ Quay lại ]
Các tin khác