ĐÔNG PHÚ

Tin tức

Tư vấn

Dự án

Thi công

Liên kết

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ

Kiến nghị xây dựng thêm các trục đường giao thông trong KĐT mới Thủ Thiêm

Việc đầu tư xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng, trong đó có hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư phía Bắc (khu chức năng số 3 và số 4) nói trên là yêu cầu rất cấp bách để thu hút đầu tư.

 

UBND TP HCM sẽ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho phép thực hiện dự án đầu tư xây dựng các trục đường giao thông của Khu dân cư phía Bắc (khu chức năng số 3 và số 4), xây dựng hoàn thiện đường trục Bắc - Nam đi qua Khu dân cư phía Bắc (đoạn từ chân cầu Thủ Thiêm 1 đến đường Mai Chí Thọ) và xây dựng cầu nối từ đường trục Bắc - Nam sang khu chức năng số 6 theo hình thức Hợp đồng BT; đồng thời được chỉ định nhà đầu tư thực hiện dự án này.
 


Việc đầu tư xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng, trong đó có hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư phía Bắc (khu chức năng số 3 và số 4) nói trên là yêu cầu rất cấp bách để thu hút đầu tư, góp phần phát triển và hình thành Khu đô thị mới Thủ Thiêm theo quy hoạch được duyệt.
 


Được biết, theo Quy định về quản lý quy hoạch chung đô thị vừa được UBND TP HCM ban hành, Trung tâm tổng hợp chính của thành phố sẽ được mở rộng sang khu Thủ Thiêm có diện tích 737 ha, ngoài khu nội thành cũ rộng 930 ha. Khu đô thị Thủ Thiêm được chia làm 8 khu chức năng.


Hệ thống đường giao thông và hạ tầng kỹ thuật tại Thủ Thiêm được quy hoạch theo hướng mở với 4 tuyến đường chính. 4 trục đường chính này với tổng vốn đầu tư lên đến 10.000 tỷ đồng theo hình thức xây dựng - chuyển giao đã được khởi công cách nay một năm và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2016. Đây được xem sẽ là tiền đề để xây dựng và phát triển cho bản đảo Thủ Thiêm.

[ Quay lại ]
Các tin khác